TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
 VP Hà Nội VP Hà Nội
 VP Hồ Chí Minh VP Hồ Chí Minh

Khám phá Dargavs – ngôi làng ma bí ẩn ở Nga

Posted: http://thaiairways.hanoi.vn | Ngày đăng: 4/5/2017 9:48:27 AM | Lượt xem: 211
Khám phá Dargavs – ngôi làng ma bí ẩn ở Nga


Với cảnh tượng u ám của những bãi tha ma, hầm mộ trải dọc quanh các sườn đồi, sườn núi Caucasus, Dargavs mang đến cảm giác dựng tóc gáy và ghê sợ mỗi khi đặt chân đến, xứng đáng với tên gọi thành phố chết của nước Nga. Cùng Văn phòng Thai Airways khám phá ngôi làng bí ẩn, ma mị nhất xứ Bạch dương nhé.

Vùng đất xa xôi, hẻo lánh

Trước khi trở thành vùng đất ma mị nhất xứ Bạch dương Dargavs từng là vùng đất tổ tiên của người Ossetia, nơi có dân số lớn nhất miền Bắc Ossetia khi vào thế kỉ 14 do sự đắt đỏ của giá đất. Họ đã  di cư đến đây và xây dựng vương triều của mình tại các sườn đồi nơi có con sông Fiagdon chảy qua.

Dargavs là một vùng đất xa xôi, hẻo lánh ở Nga 

Dargavs là một vùng đất xa xôi, hẻo lánh ở Nga

Còn ngày nay ngôi làng đã trở thành vùng đất chết, nơi cất giữ nhưng bộ hài cốt có từ thế kỉ 16 do bị một đợt dịch bệnh hoành hành làm cả vùng Ossetia bị ảnh hưởng, cùng những câu chuyện huyền bí và cả các di tích còn sót lại của thế hệ đi trước.

Kiến trúc nổi bật nhất trong vùng là những ngôi mộ với phần mái được xây cách điệu hình bậc thang nhằm lưu giữ những giá trị cốt lõi của ngôi làng, những xác chết của bộ tộc người Ossetia.

Những ngôi mộ độc đáo

Điểm chung của các ngôi mộ là được làm bằng đá, màu trắng và sắp xếp khá ngăn nắp dọc theo ngọn đồi. Phía cuối của ngôi làng là ngọn tháp bị phá hủy phần chóp với câu chuyện tương truyền đây là ngọn tháp chộn cất người trông coi các linh hồn khác.

Hình dáng như những túp lều hình chóp của các ngôi mộ được xây dựng theo lối kiến trúc của người Nakh cổ đại có từ 2.000 năm về trước. Những bức tường được xây dựng bằng đá bằng phẳng cả mặt trước và mặt sau tạo thành hình khối lập phương đều chằn chặn.

Nơi đây chôn cất những người đã khuất cùng quần áo và một số vật dụng cá nhân của họ như là các thể hiện sự chăm lo cho chốn yên nghỉ cuối đời bình dị, yên tĩnh, không ai có thể quấy rầy của người ở lại dành cho người đã mất.

Các thành viên trong cùng 1 gia đình sẽ được chôn cất chung trong một ngôi mộ, tùy vào số lượng thành viên mà các ngôi mộ có hai hoặc 3 tầng. Bên cạnh đó cũng có khá nhiều ngôi mộ dành cho những người không có gia đình hoặc người ngoài làng.

Truyền thuyết về những chiếc thuyền gỗ

Những bộ hài cốt được đặt trong những chiếc quan tài có hình dáng như những chiếc thuyền gỗ. Sở dĩ phải như vậy là bởi người dân làng quan niệm, người chết chỉ cần đi thuyền qua một con sống là có thể đến thiên đàng yên nghỉ, giống như câu chuyện về kiếp luân hồi của người Ai cập cổ đại và Mesopotamia.

Thành phố ma ngày nay

Ngày nay, Dargavas là thành phố ma ấn tượng nhất ở Ossetia bởi số lượng lớn lăng tẩm và vẻ đẹp thiên nhiên. Đây cũng là nơi lưu giữ nhiều hiện vật từ thời đồ đồng đến trung đại và các thông tin về người Ossetia sống hàng trăm năm về trước.

Những ngôi mộ cổ ma mị ở Dargavs  

Những ngôi mộ cổ ma mị ở Dargavs 

Tuy kiến trúc đẹp, huyền bí và phong cảnh nhưng hiện nhiều công trình đã dần bị phá hủy. Rất hiếm du khách đến đây vì phương tiện đi lại khó khăn hơn là sợ các xác chết. Do đó nếu bạn cũng hứng thú khám phá sự ma mị và huyền bí của ngôi làng hãy mua vé máy bay đi Nga giá rẻ đến đây ngay để tận mắt chiêm ngưỡng những ngôi mộ thần bí và những câu chuyện tâm linh về vùng đất chết, bí ẩn nhất nước Nga.


Xem thêm bài viết khác


Tìm chuyến bay

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)Vé máy bay Thai Airways giá rẻ


Tin tức & Du lịch