TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
 VP Hà Nội VP Hà Nội
 VP Hồ Chí Minh VP Hồ Chí Minh

Đi du lịch Thái Lan có cần xin visa không?

Posted: http://thaiairways.hanoi.vn | Ngày đăng: 3/28/2018 7:26:46 AM | Lượt xem: 40
Đi du lịch Thái Lan có cần xin visa không?


Hiện nay, du lịch Thái Lan đang trở thành điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách, từ khắp mọi nơi, đặc biệt du khách Việt Nam. Từ đó cũng không ít người thắc mắc rằng đi du lịch Thái Lan có cần thiết phải xin visa không? Để có thể trả lời cho câu hỏi này bạn chớ vội bỏ qua chia sẻ dưới đây.

Giải đáp câu hỏi đi du lịch Thái Lan có cần xin visa không?

Nếu bạn là công dân Việt Nam mang Quốc tịch Việt Nam thì không cần xin visa Thái Lan trong vòng 30 ngày lưu trú. Nhưng tuy nhiên, trên thực tế về tình hình nhập cứ trái phép tại Thái Lan ngày càng nhiều, đặc biệt là qua con đường bộ. Nên việc đến với Thái Lan mà không cần xin visa đã được cơ quan hải quan siết chặt quản lý.

Việc bạn có được nhập cảnh vào Thái Lan mà khoonng cần có visa hay không thì nó còn phụ thuộc rất nhiều vào thái độ hợp tác của bạn khi qua cửa hải quan. Đã có không ít trường hợp không thể nhập cảnh vào Thái Lan khi đi du lịch, nhất là với những người đi du lịch phượt tại Thái, vì họ không chứng ming được mục đích đến Thái Lan của mình. Vậy an toàn trên hết cho mỗi chuyến đi là các bạn nên xin visa Thái Lan ngay sau khi đặt vé máy bay đi Thái Lan.

Thủ tục xin visa Thái Lan du lịch


Bạn cần có:

+ Hộ chiếu bản gốc có thời hạn 6 tháng kể từ khi nhập cảnh tại Thái Lan
+ 02 ảnh 4×6 nền trắng, chụp không quá 6 tháng tính đến ngày làm visa
+ Chứng minh nhân dân photo 2 mặt, được công chứng của cơ quan có thẩm quyền
+ Giấy chứng minh nghề nghiệp: Hợp đồng lao đông, bản lương 3 tháng trở lại đây, giấy phép kinh doanh nếu bạn là chủ doanh nghiệp
+ Chứng minh số dư tài khoản nếu đại sứ quán yêu cầu
+ Booking vé máy bay khứ hồi, khách sạn, bảo hiểm…
Bạn có thể tham khảo thêm visa đi công tác tại Thái Lan
+ Hộ chiếu bản chính, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng
+ 2 ảnh 4x6 cm
+ Giấy xác nhận việc làm tại công ty
+ Quyết định cử đi công tác của công ty, cơ quan làm việc tại Việt Nam hoặc thư mời từ Thái Lan
+ Giấy phép lao động (nếu có), điều này thường áp dụng cho người nước ngoài.
+ Thẻ tạm trú nộp bản gốc hoặc visa Việt Nam còn thời hạn đối với người nước ngoài.

Lưu ý khi làm visa Thái Lan


+ Thời gian làm visa: Thường sẽ mất 4-5 ngày làm việc, không nhận hồ sơ vào thứ 7, chủ nhật, phí visa là 100 USD/visa.
+ Nếu bạn không xin visa, thì có thể sử dụng hộ chiếu phổ thông để có thể nhập cảnh vào Thái Lan trong thời hạn lưu trú dưới 30 ngày.
+ Người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, nếu quốc tịch không thuộc những nước được miễn visa khi vào Thái.
+ Thủ tục của visa có thể sẽ được thay đổi, nó sẽ tùy thuộc theo yêu cầu của đại sứ quán.
+ Với loại visa Thái Lan cho mục đích du lịch, thì bạn có thể nhập cnhr Thái Lan 1 lần hoặc nhiều lần với thời gian lưu trú 60 ngày. 
Như vậy đến với Thái Lan du lịch bạn có thể không cần có visa, nhưng vemaybay Thai Airways khuyên bạn, để cho chuyến đi được thuận lợi và chắc chắn thì bạn vẫn nên xin visa, để tránh có những phát sinh khi làm thủ tục nhập cảnh tại cửa hải quan.

 


Xem thêm bài viết khác


Tìm chuyến bay

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)



Vé máy bay Thai Airways giá rẻ


Tin tức & Du lịch