TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
 VP Hà Nội VP Hà Nội
 VP Hồ Chí Minh VP Hồ Chí Minh

10 món tráng miệng “mãn nhãn” của nền ẩm thực Pháp phần 2

Posted: http://thaiairways.hanoi.vn | Ngày đăng: 1/15/2018 11:24:52 AM | Lượt xem: 145
10 món tráng miệng “mãn nhãn” của nền ẩm thực Pháp phần 2


Trong những phần chia sẻ trước đây chúng tôi đã cùng đưa tới các bạn một số món ăn tráng miệng ngon trứ danh của nước Pháp. Nhưng có lẽ chừng ấy thôi là chưa đủ để chúng ta có thể cảm nhận một cách trọn vẹn nhất hương vị ẩm thực tuyệt vời của Pháp. Vì thế mà hôm nay Văn phòng Thai Airway chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn đường cho bạn thưởng thực những món tráng miệng không nên bỏ qua tại nước Pháp xinh đẹp này.

Những món bánh tráng miệng hấp dẫn của Pháp 

Món Tarete Tatin

Đây là một loại bánh táo lật ngược rất độc đáo được các đầu bếp nơi đây kì công chế biến để có thể đưa tới cho thực khách của mình không chỉ là món tráng miệng ngon bổ mà còn rất đẹp mắt với phần trình bày của món.

Món Mille-feuille


Thoạt nhìn chúng chẳng khác nào miếng bánh mì của người Việt được cắt làm đôi. Nhưng không bạn nhé, đó là một loại bánh ngọt của Pháp có nhiều lớp được đan xen xếp chồng giữa các lớp kem bơ. Khiến cho phần bánh được mềm mịn và rất kích thích vị giác của người dùng.

Món Crepres

Crepres có thể dùng với các món ăn chính hoặc dùng làm món tráng miệng. Thông thường bánh sẽ được phủ lên trên đí một lớp Mutelle – Nó chính là một loại socola lỏng hoặc thay thế vào đó là một loại hương vị trái cây nào đó, nhưu dâu tây chẳng hạn.

Món Madeleines


Nếu bạn là tín đồ của những chiếc bánh mì chuột thì chắc chắn rằng khi nhìn thấy Madeleines, bạn sẽ phải thốt lên rằng “liệu đó có phải là những chiếc bánh mì chuột không?”. Đừng hiểu lầm, đó chính là Madeleines, là chiếc bánh bông lan nhỏ thưởng có chứa vỏ chanh bảo nhỏ. Và món bánh còn được mệnh danh là “nang thơ trong tiệc trà Pháp”.

Món Eclair au chocolat


Món bánh tráng miệng cuối cùng của nước Pháp xinh đẹp đó chính là món Eclair au chocolat, với phần socholat ở phía trên kết hợp cùng với lớp vỏ bánh màu vàng đậm phủ mật ong ấy trở nên hấp dẫn và kích thích làm sao. Chả thế mà có người còn nói rằng món bánh Eclair au chocolat nếu đem so sánh với donut – Một món bánh ngọt nổi tiếng ở Mỹ, thì chúng còn ngon hơn thế gấp cả chục lần.

Vì thế nếu có đất nước Pháp mộng mơ này thì hãy nhớ nếm thử món bánh ngọt phủ socolat này nhé. Chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận với sự lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời của mình đâu.

Bên cạnh những món bánh tráng miệng phía trên đây thì Pháp còn có rất nhiều hương vị bánh ngọt khác mà bạn cũng không nên khước từ, khi có cơ hội đặt vé máy bay đi Pháp giá rẻ. Như món L’escargot chocolat pistache, Paris-Brest, Sô-cô-la, Petit fours.......

 


Xem thêm bài viết khác


Tìm chuyến bay

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)Vé máy bay Thai Airways giá rẻ


Tin tức & Du lịch